หน้าแรก แผนที่ สมาชิก ข่าวประชาสัมพันธ์ แนะนำเว็ปไซท์ กระดานข่าว บทความ คำถามที่ถามบ่อย. สมุดภาพ ติดต่อเรา


บ้านสมุนไพรชัยมงคล คลอโรฟิลล์บริสุทธ์ 100 % ล้างสารพิษในร่างกาย อย่างมีประสิทติภาพ บ้านสมุนไพรชัยมงคล โทร 098 878 6897


พื้นที่ โฆษณา ผู้สนับสนุน เรา
รายการหลักข่าวการท่องเที่ยว :
โดย webmaster on 25/8/2009 3:31:02 (3995 อ่าน )

ททท.สำนักงานนครนายก เชิญชวนท่องเที่ยววิถีไทย ต้านภัยโลกร้อน

ปลูกแฝก สร้างฝาย จากฟ้ามาภูผาสู่มหานที
วันที่ 29 สิงหาคม 2552 ณ บ้านหุบเมย ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายกจากสภาพอากาศที่ร้อนขึ้นทุกวัน ทำให้เกิดกระแสการรณรงค์ร่วมพิทักษ์โลกจากสภาวะโลกร้อนมากยิ่งขึ้น
ซึ่งหนึ่งใน กระบวนการพิทักษ์โลกร้อนที่ดีอย่างยิ่งคือ การสร้างความชุ่มชื่นให้เกิดในระบบนิเวศเพื่อส่งผล
ต่อเนื่องสู่ผืนป่าการ ก่อสร้างฝายเก็บกักต้นน้ำลำธาร   จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มและชะลอ
ความชุ่มชื้นในลำห้วยเพิ่มพื้นที่ความชุ่มชื้นบนผิวดินและในดินฟื้นฟูสภาพป่าต้นน้ำ ลำธาร  เพิ่มความ
หลากหลายทางชีวภาพและความหนาแน่นของพรรณพืช   ลดความรุนแรงของกระแสน้ำในลำห้วย   ลดการพังทลายของดิน   และกระจายความชุ่มชื้นในดินและสร้างระบบการควบคุมไฟป่าด้วยแนวป้องกัน
ไฟป่าเปียกนางอธิชา โรจนสุวรรณ ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครนายก เปิดเผยว่า เพื่อถวาย
ความจงรักภักดีประกอบกิจกรรมสนองพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ด้านการรักษาทรัพยากรธรรมชาติโดยเฉพาะป่าไม้ต้นน้ำในพื้นที่แนวกันชนเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ รวมทั้งกระตุ้นให้ประชาชน
คนไทยร่วมมือร่วมใจกันทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมและโลกของเรา ให้ตระหนักถึงปัญหาโลกร้อนที่เพิ่มมากขึ้นทุกขณะ พร้อมเดินทางท่องเที่ยวในคราวเดียวกัน มุ่งสร้างเสริมความรัก ความสามัคคีกันในชุมชนและองค์กรในสังคมผ่านกิจกรรมอัน
เป็นประโยชน์นี้ และเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในจังหวัดปราจีนบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครนายก จึงร่วมกับบริษัท เทเล – วิชั่น มีเดีย เน็ตเวิร์ค จำกัด สมาคมนักข่าวนักจัดรายการวิทยุ จังหวัดนครนายก ชมรมนักข่าวจังหวัดนครนายก กลุ่มชุมชนบ้านหุบเมย จัด โครงการท่องเที่ยววิถีไทย ต้านภัยโลกร้อน “ปลูกแฝก สร้างฝาย จากฟ้ามาภูผาสู่มหานที” วันที่ 29 สิงหาคม 2552
ภายในวันนี้มีกิจกรรมที่น่าสนใจ 2 กิจกรรม ได้แก่

•  กิจกรรม ปลูกแฝก สร้างฝาย บริเวณลำธารน้ำตกหินดาด

•  แรลลี่รถจักรยานยนต์และรถยนต์เส้นทาง Motor World Family Rally โครงการท่องเที่ยววิถีไทย ต้านภัยโลกร้อน... ปลูกแฝก สร้างฝาย จากฟ้ามาภูผาสู่มหานที 1 เส้นทาง 3 ศาสนา นครนายก ดินแดนที่หลากหมาย โดยมีเส้นทางการเดินทาง
จากกรุงเทพมหานคร – พุทธิวิหารจีเต็กลิ้ม – อุทยานพระพิฆเณศ – เขื่อนขุนด่านปราการชล – วัดพราหมณี – และร่วมกิจกรรมปลูกแฝก สร้างฝาย

“บ้านหุบเมย”
ตำบลหินตั้ง อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก เป็นที่ตั้งของชุมชนที่มีแนวกันชนติดต่อกับผืนป่าในเขตอุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่ รวมทั้งเป็นชุมชนที่อยู่ใกล้เคียงกับแหล่งท่องเที่ยวหลักของจังหวัดนครนายกและมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่ต้องอาศัยและพึ่งพิง กับผืนป่าเขาใหญ่ ซึ่งเป็นทรัพยากรที่เอื้อหนุนและสร้างความอุดมสมบูรณ์ใหกับชุมชนโดยเฉพาะทรัพยากรน้ำที่ชุมชนต้อง
ใช้ตลอดทั้งปี

นักท่องเที่ยวหัวใจสีเขียวที่สนใจสามารถใช้เวลาช่วงวันว่างเดินทางมาเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวในผืนป่าเขาใหญ่ได้ทุกกลุ่มอายุ อาทิ กิจกรรมล่องแก่งลำน้ำนครนายก ชมน้ำตกงาม – น้ำตกสาริกา น้ำตกนางรอง อุทยานวังตะไคร้ น้ำตกเหวนรก กลุ่มน้ำตกในเขตอำเภอประจันตคาม ผนวกบวกกับแหล่งท่องเที่ยวรายทาง เช่น เขตทหารน่าเที่ยว – โรงเรียนเตรียมหทาร โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ก็สามารถจัดวางเส้นทางการเดินทางท่องเที่ยวได้ และหากเดินทางมาในช่วงเดือนวันที่ 29 สิงหาคม 2552 สามารถมาร่วมกิจกรรม “ปลูกแฝก สร้างฝาย จากฟ้ามาภูผาสู่มหานที ภายใต้โครงการท่องเที่ยววิถีไทย ต้านภัยโลกร้อน”
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานนครนายก
โทร. 0-3731-2282,0-3731-2284, 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย และ www.tat8.com เปิดบริการทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น.
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
#อื่นๆเกี่ยวกับ ข่าวการท่องเที่ยว
#ข่าวโดย webmaster
สำหรับพิมพ์   แนะนำเพื่อน

     Hosted By : EZYNOW WEB HOSTING   Since 21 March 2003