หน้าแรก แผนที่ สมาชิก ข่าวประชาสัมพันธ์ แนะนำเว็ปไซท์ กระดานข่าว บทความ คำถามที่ถามบ่อย. สมุดภาพ ติดต่อเรา


บ้านสมุนไพรชัยมงคล คลอโรฟิลล์บริสุทธ์ 100 % ล้างสารพิษในร่างกาย อย่างมีประสิทติภาพ บ้านสมุนไพรชัยมงคล โทร 098 878 6897


พื้นที่ โฆษณา ผู้สนับสนุน เรา
รายการหลัก

Popular Section Articles
 ·
 ·
 ·
 ·
 ·

ค้นหา

Gallery
View the nangrong gallery 
ข่าวการท่องเที่ยว »
โดย webmaster on 17/5/2013 11:38:39 (1340 อ่าน )

หากใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อพักผ่อนหย่อนใจคลายความเครียด เราขอแนะนำให้รู้จักกับเมืองในฝันใกล้กรุง ที่เต็มไปด้วยภูเขา น้ำตก และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ พร้อมบรรยากาศแสนดีที่... จังหวัดนครนายก


ข่าวการท่องเที่ยว »
โดย webmaster on 31/10/2012 7:25:38 (1451 อ่าน )ขอเชิญชาวบ้านนา นครนายก และพื้นที่ใกล้เคียง ร่วมชมกิจกรรมดีๆ สร้างพื้นที่สร้างสรรค์ ในงาน "บ้านน้า...บ้านนา" พื้นที่นี้ดีจัง


ในวันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2555 เวลา 16.00 น. - 20.00 น. ณ ลานออกกำลังกายข้างสนามแบตมินตัน ตำบลบ้านนา


พบกับการสาธิตการกวนกระยาสาทรสูตรโบราณ ช่วยกันกวน แล้วใส่ถุึงไปทานกันได้เลย

การแสดงดนตรีไทย "บ้านดนตรีไทย คำวัจนัง"

การแสดงระบำบ้านนา

งานศิลปะหลากหลาย จาก บ้านศิลป์ ดิน ปั้น ร.ร.บ้านนา"นายกพิทยากร"

แกรอลี่ภาพถ่าย "ความงาม...ในนามบ้านนา"

ศิลปะประดิษฐ์ จากกลุ่มไม้ขีดไฟ

ซุ้มสมุนไพร จากมูลนิธิรพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร

ซุ้มกิจกรรมธรรมชาติ จากกลุ่มต้นกล้า

ซุ้มกิจกรรมธรรมชาติ จากกลุ่มใบไม้

ดนตรีโฟล์คซอง อาหารการกิน และอื่นๆอีกมากมาย


ที่สำคัญ ฟรีตลอดงาน.....................


จัดโดยกลุ่มใบไม้ และกลุ่มคนรุ่นใหม่ชาวบ้านนา งานนี้ เด็กๆเค้าช่วยกันจัดคร้าบบบบบบบบบบบบบบ


ข่าวการท่องเที่ยว »
โดย webmaster on 17/9/2012 18:40:00 (1194 อ่าน )

เรียนรู้ชีวิตพอเพียง ศูนย์ภูมิรักษ์ธรรมชาติ ได้รับทั้งความรู้และความเพลิดเพลิน ( Play + Learn = Plearn) ตามแนวพระบรมราโชบายของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว องค์พระผู้ พระราชทานกำเนิดโรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย

Catch the beauty of Khun Dan Prakarnchol Dam (the Royal initiative project) - the world's longest Roller- Compacted Concrete (RCC) and visit the Bhumirak Dhamachart Centre in Nakhon Nayok to study the Sufficiency Economy Theory of His Majesty the King


ข่าวการท่องเที่ยว »
โดย webmaster on 25/8/2009 4:31:02 (4008 อ่าน )

ททท.สำนักงานนครนายก เชิญชวนท่องเที่ยววิถีไทย ต้านภัยโลกร้อน

ปลูกแฝก สร้างฝาย จากฟ้ามาภูผาสู่มหานที
วันที่ 29 สิงหาคม 2552 ณ บ้านหุบเมย ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายกจากสภาพอากาศที่ร้อนขึ้นทุกวัน ทำให้เกิดกระแสการรณรงค์ร่วมพิทักษ์โลกจากสภาวะโลกร้อนมากยิ่งขึ้น
ซึ่งหนึ่งใน กระบวนการพิทักษ์โลกร้อนที่ดีอย่างยิ่งคือ การสร้างความชุ่มชื่นให้เกิดในระบบนิเวศเพื่อส่งผล
ต่อเนื่องสู่ผืนป่าการ ก่อสร้างฝายเก็บกักต้นน้ำลำธาร   จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มและชะลอ
ความชุ่มชื้นในลำห้วยเพิ่มพื้นที่ความชุ่มชื้นบนผิวดินและในดินฟื้นฟูสภาพป่าต้นน้ำ ลำธาร  เพิ่มความ
หลากหลายทางชีวภาพและความหนาแน่นของพรรณพืช   ลดความรุนแรงของกระแสน้ำในลำห้วย   ลดการพังทลายของดิน   และกระจายความชุ่มชื้นในดินและสร้างระบบการควบคุมไฟป่าด้วยแนวป้องกัน
ไฟป่าเปียกนางอธิชา โรจนสุวรรณ ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครนายก เปิดเผยว่า เพื่อถวาย
ความจงรักภักดีประกอบกิจกรรมสนองพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ด้านการรักษาทรัพยากรธรรมชาติโดยเฉพาะป่าไม้ต้นน้ำในพื้นที่แนวกันชนเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ รวมทั้งกระตุ้นให้ประชาชน
คนไทยร่วมมือร่วมใจกันทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมและโลกของเรา ให้ตระหนักถึงปัญหาโลกร้อนที่เพิ่มมากขึ้นทุกขณะ พร้อมเดินทางท่องเที่ยวในคราวเดียวกัน มุ่งสร้างเสริมความรัก ความสามัคคีกันในชุมชนและองค์กรในสังคมผ่านกิจกรรมอัน
เป็นประโยชน์นี้ และเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในจังหวัดปราจีนบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครนายก จึงร่วมกับบริษัท เทเล – วิชั่น มีเดีย เน็ตเวิร์ค จำกัด สมาคมนักข่าวนักจัดรายการวิทยุ จังหวัดนครนายก ชมรมนักข่าวจังหวัดนครนายก กลุ่มชุมชนบ้านหุบเมย จัด โครงการท่องเที่ยววิถีไทย ต้านภัยโลกร้อน “ปลูกแฝก สร้างฝาย จากฟ้ามาภูผาสู่มหานที” วันที่ 29 สิงหาคม 2552
ภายในวันนี้มีกิจกรรมที่น่าสนใจ 2 กิจกรรม ได้แก่

•  กิจกรรม ปลูกแฝก สร้างฝาย บริเวณลำธารน้ำตกหินดาด

•  แรลลี่รถจักรยานยนต์และรถยนต์เส้นทาง Motor World Family Rally โครงการท่องเที่ยววิถีไทย ต้านภัยโลกร้อน... ปลูกแฝก สร้างฝาย จากฟ้ามาภูผาสู่มหานที 1 เส้นทาง 3 ศาสนา นครนายก ดินแดนที่หลากหมาย โดยมีเส้นทางการเดินทาง
จากกรุงเทพมหานคร – พุทธิวิหารจีเต็กลิ้ม – อุทยานพระพิฆเณศ – เขื่อนขุนด่านปราการชล – วัดพราหมณี – และร่วมกิจกรรมปลูกแฝก สร้างฝาย

“บ้านหุบเมย”
ตำบลหินตั้ง อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก เป็นที่ตั้งของชุมชนที่มีแนวกันชนติดต่อกับผืนป่าในเขตอุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่ รวมทั้งเป็นชุมชนที่อยู่ใกล้เคียงกับแหล่งท่องเที่ยวหลักของจังหวัดนครนายกและมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่ต้องอาศัยและพึ่งพิง กับผืนป่าเขาใหญ่ ซึ่งเป็นทรัพยากรที่เอื้อหนุนและสร้างความอุดมสมบูรณ์ใหกับชุมชนโดยเฉพาะทรัพยากรน้ำที่ชุมชนต้อง
ใช้ตลอดทั้งปี

นักท่องเที่ยวหัวใจสีเขียวที่สนใจสามารถใช้เวลาช่วงวันว่างเดินทางมาเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวในผืนป่าเขาใหญ่ได้ทุกกลุ่มอายุ อาทิ กิจกรรมล่องแก่งลำน้ำนครนายก ชมน้ำตกงาม – น้ำตกสาริกา น้ำตกนางรอง อุทยานวังตะไคร้ น้ำตกเหวนรก กลุ่มน้ำตกในเขตอำเภอประจันตคาม ผนวกบวกกับแหล่งท่องเที่ยวรายทาง เช่น เขตทหารน่าเที่ยว – โรงเรียนเตรียมหทาร โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ก็สามารถจัดวางเส้นทางการเดินทางท่องเที่ยวได้ และหากเดินทางมาในช่วงเดือนวันที่ 29 สิงหาคม 2552 สามารถมาร่วมกิจกรรม “ปลูกแฝก สร้างฝาย จากฟ้ามาภูผาสู่มหานที ภายใต้โครงการท่องเที่ยววิถีไทย ต้านภัยโลกร้อน”
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานนครนายก
โทร. 0-3731-2282,0-3731-2284, 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย และ www.tat8.com เปิดบริการทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น.


ข่าวการท่องเที่ยว »
โดย webmaster on 17/8/2009 11:11:53 (2452 อ่าน )

จังหวัดนครนายกเตรียมจัดการแข่งขันเรือแคนูสลาลอม ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่แก่งเทียมแม่น้ำนครนายก ตำบลหินตั้ง อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก

นายปรีชา กมลบุตร ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก ได้เป็นประธานในการแถลงข่าวการจัดงานการแข่งขันเรือแคนูสลาลอมชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2552 ในวันที่ 22-23 สิงหาคม 2552 ณ บริเวณแก่งเทียมใต้เขื่อนขุนด่านปราการชล ซึ่งถือเป็นแก่งเทียมในลำน้ำแห่งแรกของประเทศไทย ที่มีความสมบูรณ์ เป็นสนามฝึกซ้อมกีฬาเรือแคนูสลาลอมของศูนย์ฝึกกีฬาแคนูสลาลอมของสมาคมเรือพายแห่งประเทศไทย ในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ จะมีชมรมและสมาคมเรือพายต่างๆส่งนักพายเรือเข้าแข่งขันเป็นจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้ทางจังหวัดนครนายกได้ร่วมกับศูนย์ฝึกกีฬาเรือแคนูสลาลอม และสมาคมเรือพายแห่งประเทศไทย ร่วมกันเป็นเจ้าภาพและเตรียมการไว้เรียบร้อยแล้ว จึงขอเชิญท่านที่สนใจชมการแข่งขันและเลือกซื้อผลผลิตและผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดนครนายก อาทิ พันธุ์ไม้ ของที่ระลึก ผลิตภัณฑ์กลุ่มแม่บ้านที่หลากหลาย มีให้ท่านได้เลือกซื้อเป็นของฝากจากนครนายก ในราคาที่ไม่แพง

« ย้อนกลับ [1] 2 3 ต่อไป »

Recent Section Articles
อ่านสาระดีๆ ที่เก็บรวบรวม มาใ ห้อ่านกันถึงที่นี่
 ·
 ·
 ·
 ·
 ·
 ·
 ·
 ·
 ·
 ·

     Hosted By : EZYNOW WEB HOSTING   Since 21 March 2003